Sức hút của bất động sản tại trung tâm tài chính – thương mại phía Tây thủ đô

 30 Tháng Tám, 2022

Phía Tây Hà Nội đang là khu vực thu hút dòng vốn bất động sản lớn nhất Thủ đô do đáp ứng được 3 tiêu chí gồm hạ tầng, nhu cầu nhà ở của người dân và nguồn cung chất lượng. Động lực từ hạ tầng tỷ đô Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ…

Share

Phía Tây Hà Nội đang là khu vực thu hút dòng vốn bất động sản lớn nhất Thủ đô do đáp ứng được 3 tiêu chí gồm hạ tầng, nhu cầu nhà ở của người dân và nguồn cung chất lượng.

Động lực từ hạ tầng tỷ đô

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực phía Tây được định hướng trở thành trung tâm hành chính mới. Chinh điều này đã góp phần tạo tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của khu vực này.

Phoi Canh Grand Sunlake Van Quan 5

Chỉ trong vài năm, liên tiếp những con đường nghìn tỷ như vành đai 3, quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long, đường Trần Phú, đường Phạm Văn Đồng, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông… được hoàn thành giúp cho người dân sinh sống tại các quận phía Tây dễ dàng kết nối đến khu lõi thủ đô.

Trong các năm tới, khu Tây Hà Nội vẫn sẽ là điểm nóng trên thị trường khi các tuyến đường hạ tầng tỷ đô mới kết nối toàn bộ khu vực với trung tâm thành phố và các tỉnh thành xung quanh như Vành đai 3.5 và Vành đai 4 đang được thúc đẩy xây dựng.

Hạ tầng giao thông được đầu tư đã giúp thị trường bất động sản khu Tây phát triển khởi sắc. Báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE hay Colliers đều cho thấy, trong vài năm gần đây, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội liên tục chiếm ưu thế so với khu vực phía Đông và Đông Bắc.

Báo cáo năm 2021 của Colliers International Việt Nam ghi nhận “người mua nhà tại khu vực phía Tây Hà Nội đang có sự quan tâm đặc biệt đối với các dự án căn hộ cao cấp”.

Sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn

Theo các chuyên gia, một thị trường được xem là màu mỡ với cả chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư cá nhân cần hội tụ được 3 yếu tố: hạ tầng được đầu tư, nhu cầu chỗ ở của người dân và nguồn cung chất lượng. Những thị trường này hiện nay không còn nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Khu vực phía Tây Hà Nội và đặc biệt là quận Hà Đông đang là địa phương hiếm hoi sở hữu chính xác ba điều kiện kể trên nên đã trở thành thỏi nam châm thu hút dòng tiền lớn từ các chủ đầu tư và người mua nhà trong những năm qua.

Hàng loạt tên tuổi lớn trong phân khúc bất động sản cao cấp và cận hạng sang như Vinhomes, MIK, Masterise…đã đổ bộ về thị trường màu mỡ này với các dự án nhà phố liên kế, biệt thự cảnh quan và căn hộ cao cấp chuẩn mực quốc tế.

Phoi Canh Grand Sunlake
Grand Sunlake – Dự án căn hộ cao cấp mới nhất tại Hà Đông 2022

Với phân khúc căn hộ cao cấp, thị trường một lần nữa “dậy sóng” khi dự án Grand Sunlake của liên danh chủ đầu tư Tập đoàn Phát triển nhà & Đô thị Thăng Long Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Thủy lợi (HESCO) chính thức khởi động ngày 7/7/2022 với mức giá chỉ từ 36tr/ m2.

Grand Sunlake tọa lạc tại khu đô thị Văn Quán, sở hữu hai mặt tiền đường huyết mạch Trần Phú và Nguyễn Khuyến, cách hồ Văn Quán chỉ 1 phút đi bộ. Dự án có quy mô hơn 2ha bao gồm 1 tòa căn hộ cao 45 tầng và 1 tòa tháp đôi cao 50 tầng, cung ứng ra thị trường hơn 1000 căn hộ.

Các căn hộ tại đây được thiết kế thông minh, tối ưu mặt thoáng; tất cả phòng ngủ, phòng khách đều được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, tối ưu tầm nhìn ra hồ Văn Quán và nơi phố thị Hà Đông…

Đặc biệt, dự án được tích hợp hơn 50 tiện ích nghỉ dưỡng cao cấp ngay tại thềm nhà, hứa hẹn mang tới cho gia chủ cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Rate this post
Bình luận của bạn

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ  [utm_source_i][/utm_source_i]
  [utm_medium_i][/utm_medium_i]
  [utm_campaign_i][/utm_campaign_i]
  [utm_term_i][/utm_term_i]
  [utm_content_i][/utm_content_i]

  Hotline
  0828 01 3333
  Zalo Chat
  Messenger
  Google Map   [utm_source_i][/utm_source_i]
   [utm_medium_i][/utm_medium_i]
   [utm_campaign_i][/utm_campaign_i]
   [utm_term_i][/utm_term_i]
   [utm_content_i][/utm_content_i]

   Nhận Báo Giá Tháng 03/2024